8 ไอเดียถ่ายรูปพรีเวดดิ้งสำหรับคู่รัก เรียบง่ายแถมมีสไตล์แบบสุดๆ

0
169

สถานที่และการโพสท่าทางเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การถ่ายรูปพรีเวดดิ้งออกมาสวย และต้องคำนึงถึงชุดที่สวมใส่ด้วยเพื่อให้ได้สไตล์ของภาพถ่ายที่ต้องการ บทความนี้มีไอเดียถ่ายรูปพรีเวดดิ้งสำหรับคู่รักมาฝากกันในหลากหลายแบบดังนี้

ถ่ายภาพในย่านที่มีตึกทันสมัย

มองหาสถานที่ที่มีตึกสูงสวยๆ อาจเป็นย่านธุรกิจหรือย่านการค้าต่างๆ คู่รักอาจเดินจับมือถ่ายภาพ โดยให้ฉากหลังของภาพถ่ายเป็นตึกที่มีความทันสมัย ก็จะได้ภาพถ่ายที่สวยเหมาะกับคู่รักสมัยใหม่ที่ชื่นชอบวิถีชีวิตแบบในเมืองใหญ่

ถ่ายภาพภายใต้ความร่มรื่นของต้นไม้

ให้ไปหาสถานที่อย่างสวนสาธารณะที่มีต้นไม้ให้ร่มเงา หรือมีสวนดอกไม้สวยๆ ตามสวนสาธารณะมักมีการจัดสวนในแบบต่างๆ ก็สามารถเลือกเป็นมุมสำหรับการถ่ายภาพได้ ภาพถ่ายที่ได้จะมีความอบอุ่นและดูร่มรื่น

ถ่ายภาพในตอนกลางคืน

การถ่ายภาพในตอนกลางคืนจะให้ความรู้สึกที่มีความโรแมนติกไปอีกแบบ อาจถ่ายภาพในร้านอาหารยามค่ำคืน หรือออกไปถ่ายภาพตามสถานที่ที่มีแสงไฟหรือป้ายไฟตามร้านค้าก็ได้

นั่งมองตากันท่ามกลางห้องที่เต็มไปด้วยดอกไม้

หาดอกไม้สวยๆหลากสีสันมาจัดวางไว้ตามมุมต่างๆของห้อง แล้วอาจหาสิ่งของอื่นๆมาจัดวางเสริมเข้าไปให้สวยงาม อาจเป็นโต๊ะ หรือเก้าอี้แบบเรียบๆ มาวางไว้ แล้วให้คู่รักจับมือมองตากัน ยิ้มหวานให้กัน ซึ่งเป็นไอเดียการถ่ายภาพที่มีความโรแมนติกแบบสุดๆ

วิ่งไล่จับ

หาสถานที่โล่งๆที่ไม่มีคนพลุกพล่าน อาจเป็นชายหาดที่มีความเงียบสงบ หรือลานสนามหญ้ากว้างๆ ให้คู่รักทำเป็นวิ่งไล่จับกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นช่างภาพก็กดชัตเตอร์ถ่ายภาพ ภาพที่ได้จะให้ความรู้สึกสนุกและสื่อถึงอารมณ์ความรักที่มีให้กัน

กระโดดตัวลอย

อาจหาลูกโป่งมาถือเพื่อให้ได้อารมณ์ของการลอยตัวขึ้นไป แล้วให้คู่รักกระโดดขึ้นพร้อมๆกัน ช่างภาพก็จะถ่ายภาพให้ทันก่อนที่คู่รักจะเหยียบพื้น

ยืนจับมือกันท่ามกลางถนนที่ทอดยาว

หาสถานที่ที่เป็นถนนตามต่างจังหวัดที่ไม่ค่อยมีรถสัญจร อาจเป็นถนนเล็กๆตามท้องทุ่งนา หรือถนนที่ข้างทางมีต้นไม้ให้ร่มเงามาถึงกลางถนน การถ่ายภาพจะต้องมั่นใจว่าไม่มีรถผ่านมา ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยนั่นเอง

ถ่ายภาพที่มีฉากหลังเป็นรางรถไฟ

การถ่ายภาพกับรางรถไฟนั้นไม่เคยตกเทรนด์ ให้คู่รักทำท่าท่างในอิริยาบถต่างๆ เช่น โอบกอดกัน เดินจับมือ โดยฉากหลังจะเป็นรางรถไฟได้อารมณ์ของภาพถ่ายแบบสบายๆ ในบรรยากาศแบบชานเมือง

รูปพรีเวดดิ้งสามารถนำไปประดับในวันแต่งงาน รวมทั้งติดไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน ซึ่งเป็นภาพที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวในช่วงเวลาของความหวานชื่นได้เป็นอย่างดี