รู้จักประเภทของเครื่องพิมพ์ ที่โรงพิมพ์นิยมใช้ ทั้งสติ๊กเกอร์ และสื่อสิ่งพิมพ์อื่นๆ

0
1168

การเลือกโรงพิมพ์นั้นค่อนข้างจำเป็นและควรที่จำให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะให้ได้งานที่ได้คุณภาพที่สุด แล้วคุณทราบหรือไม่ว่า งานพิมพ์นั้นมีประเภทใดบ้าง เรามารู้จักประเภทของเครื่องพิมพ์ ที่โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์นิยมใช้มากที่สุดกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ หรือสื่อสิ่งพิมพ์อื่น ๆ

โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์

  • เครื่องพิมพ์สีทองเมทัลลิค เครื่องพิมพ์ประเภทนี้นั้นนิยมนำมาพิมพ์สีทอง เพราะสีสวยสมจริง มีคุณภาพเป็นอย่างมาก และมีฟังก์ชั่นมากมายให้เลือกใช้ สามารถพิมพ์งานได้อย่างรวดเร็ว
  • เครื่องพิมพ์แบบองค์เจ็ต เครื่องพิมพ์ประเภทนี้ เป็นเครื่องพิมพ์ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก สามารถพิมพ์งานได้ทุกชนิด ทุกขนาด เหมาะสำหรับงานป้าย งานแสดงสินค้าต่าง ๆ ที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ
  • เครื่องพิมพ์ดิจิทัล ออฟเซ็ท เครื่องพิมพ์ประเภทนี้เป็นเครื่องพิมพ์ที่เป็นที่นิยมใช้มากที่สุดทุกโรงพิมพ์เลยก็ว่าได้ เพราะสามารถพิมพ์งานได้ทุกประเภท สำหรับงานพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง เช่น นามบัตร สติ๊กเกอร์ ใบปลิว โบรชัวร์ แผ่นพับ เป็นต้น เรียกได้ว่าตอบสนองด้านงานพิมพ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซึ่งเครื่องพิมพ์ข้างต้นนั้นจะแตกต่างจากเครื่องพิมพ์ทั่วไปที่นำมาใช้งานกัน อย่างเครื่องพิมพ์เลเซอร์ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต เป็นต้น แต่เครื่องพิมพ์ที่กล่าวมานั้นเป็นเครื่องพิมพ์แบบพิเศษที่ใช้สำหรับโรงพิมพ์โดยเฉพาะให้เหมาะสมกับการใช้งานประเภทต่าง ๆ เพราะเป็นเครื่องพิมพ์ที่รายละเอียดสูง เพื่อที่จะได้รองรับงานพิมพ์ได้ทุกประเภท ทั้งจำนวน ขนาด และรูปแบบ

ข้อดีของการทราบประเภทของเครื่องพิมพ์นั้น จะทำให้เราสามารถรู้และเข้าใจได้ว่า งานพิมพ์ของเราเหมาะสมกับเครื่องพิมพ์ประเภทใดนั่นเอง และการเลือกโรงพิมพ์นั้นจะต้องคำนึงถึงคุณภาพเป็นหลัก เพื่อให้ได้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพ หากเป็นงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ นามบัตร โบรชัวร์ หรือประเภทสิ่งพิมพ์ที่ต้องอาศัยความละเอียดสูงนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้งานพิมพ์ที่คำชัดที่สุด