ส่งรักแบบภาษาดอกไม้ รับวาเลนไทน์ 2023

0
195

วันวาเลนไทน์ถือเป็นวันพิเศษวันหนึ่งที่ผู้คนทั่วทุกมุมโลกมักจะแสดงความรักต่อคนสำคัญ และวิธีสุดฮิตในการแสดงความรัก นั่นก็คือ “การให้ช่อดอกไม้วันวาเลนไทน์” ซึ่งถือว่ามีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อการแสดงความรู้สึก เพราะดอกไม้เปรียบได้ดั่งสัญลักษณ์แห่งความรักและเสน่ห์ อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมกันมาเนิ่นนานตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 ซึ่งเป็นช่วงที่พระเจ้าคาร์ลที่ 12 แห่งสวีเดน เดินทางไปยังอาณาจักรเปอร์เซีย และทำให้ท่านได้พบกับศิลปะแนวใหม่อย่างภาษาดอกไม้ ซึ่งเป็นการใช้ดอกไม้แทนคำพูดและความรู้สึกจากผู้ให้สู่ผู้รับ

ให้ช่อดอกไม้วันวาเลนไทน์

โดยในภาษาดอกไม้ มีคนให้นิยามดอกกุหลาบเอาไว้ว่าเป็นดอกไม้ที่แสดงถึงความรัก โดยเฉพาะดอกกุหลาบสีแดง ที่เชื่อว่ากำเนิดมาจากน้ำตาของเทพีอโฟไดท์ (เทพีแห่งความรัก) ดอกกุหลาบจึงกลายเป็นดอกไม้ที่นิยมมอบให้คนรัก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ดอกไม้วาเลนไทน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เราขอมอบให้กับ “ดอกกุหลาบ” ตัวแทนความรักหลากหลายสี ซึ่งแต่ละสีจะมีความหมายของตัวเองแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบสีแดงสุดคลาสสิค ที่มีความหมายสื่อถึงความรักที่น่าหลงใหล ในขณะที่ดอกกุหลาบสีชมพู มีความหมายที่สื่อถึงความรักที่อ่อนหวานและสง่างาม ดอกกุหลาบสีขาว มีความหมายที่สื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์และความไร้เดียงสา ส่วนดอกกุหลาบสีเหลือง มีความหมายที่สื่อถึงความรักของมิตรภาพ

สำหรับดอกไม้วาเลนไทน์ที่ได้รับความนิยมรองลงมา คือ ดอกลิลลี่ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของความงดงาม และมีความเกี่ยวข้องกับเทพีอโฟรไดท์ ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก  ความปรารถนา และความงามของกรีก สามารถสะกดเทพ และมนุษย์ให้ลุ่มหลง นอกจากนี้ดอกลิลลี่ยังเป็นสัญลักษณ์ของคำมั่นสัญญาอีกด้วยนะคะ

อันดับที่สามของยกให้ดอกคาร์เนชัน อีกตัวเลือกยอดนิยมสำหรับช่อดอกไม้วันวาเลนไทน์ ที่มีหลากหลายสี และแต่ละสีก็มีความหมายในตัวเอง อย่างดอกคาร์เนชันสีชมพู มีความหมายที่สื่อถึงความรักของบุคคลที่มีสถานะเป็นคุณแม่ที่มีต่อลูก ส่วนดอกคาร์เนชันสีแดง มีความหมายที่สื่อถึงการชื่นชมยินดีและความรักที่จริงจัง ลึกซึ้ง

วันวาเลนไทน์ปีนี้ อย่าลืมมองหามองหาช่อดอกไม้น่ารัก ๆ ที่เหมาะกับรสนิยมและความชอบของคนที่คุณรักกันนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมดูร้านที่มีบริการจัดส่งอย่างรวดเร็ว เพื่อให้คุณสามารถส่งตรงช่อดอกไม้ถึงประตูวาเลนไทน์ได้ทันเวลานะคะ

สุดท้ายนี้เราอยากจะบอกทุกคนว่า ดอกไม้และสีต่างๆ ของดอกไม้ ล้วนมีความหมายและสัญลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว การเลือกช่อดอกไม้ที่เหมาะสมก็สามารถเติมเต็มความหวานในวันวาเลนไทน์ปีนี้ของคุณให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นได้เช่นกัน