6 ครีมรักษาสิว ที่ไม่ควรพลาด

0
1031

หน้าใสๆใครก็อยากมี อยากเป็น ใครเห็นก็คงอยากมอง แต่หน้าที่เต็มไปด้วยสิว ใครหละที่อยากมอง อยากจ้อง ถึงสิวจะเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ แต่เราก็ควรจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เกิดสิว หรือถ้าหากเกิดขึ้นแล้วก็ต้องรีบรักษาให้หายจะดีกว่า อย่าปล่อยให้มันหายไปเอง อาจทิ้งร่องรอยแผลเป็น แผลหลุม หรือรอยจุดด่างดำไว้บนใบหน้าได้คะ  วันนี้เรามีครีมรักษาสิว ที่ได้รับการยอมรับแล้วสามารถรักษาสิวได้ดี มาแนะนำกันถึง ชนิด 6 ชนิด

ครีมรักษาสิว

1. ครีมรักษาสิว Benzac AC 5% เป็นครีมแก้สิว ที่มีชื่อทางการค้าของตัวยา Benzoyl Peroxide ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว  เป็นครีมรักษาสิวที่หลายคนการันตีว่าดีจริง สามารถรักษาสิวอักเสบให้แห้งและยุบได้อย่างรวดเร็ว เมื่อใช้ครีมตัวนี้ผิวจะแห้งเนื่องจากไขมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่างๆ ถูกชะล้างออกไป เป็นการกำจัดต้นเหตุของสิว วิธีใช้ ทาบริเวณที่เป็นสิววันละ 1-2 ครั้งหลังล้างหน้า ควรหลีกเลี่ยงบริเวณผิวบอบบาง หลังจากทายาแล้วควรเลี่ยงไม่ให้โดนลมและแสงแดดแรงๆ จึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ

2. ครีม Retin-A เป็นครีมรักษาสิวที่ใช้กันมานาน เหตุผลได้ดีกับสิวอุดตันชนิดไม่มีหัว มีคุณสมบัติกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก จึงทำให้Comedones ที่เป็นสาเหตุของสิวอุตตันหลุดออกไป ครีมชนิดนี้ไม่เหมาะสำหรับสิวอักเสบซึ่งพบในชั้นผิวที่ลึกลงไป แถมสรรพคุณรอยแดงของสิวก็ไม่ค่อยได้ ครีม Retin-A ยังช่วยลดริ้วรอย ชะลอความชราของผิว ลดความมันบนใบหน้า

3. ครีม Differin ใช้รักษาสิวอุตันและสิวอักเสบในระยะเริ่มต้นได้ดี ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จึงใช้ได้กับผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย ในช่วงแรกของการใช้ยาอาจมีสิวขึ้นมากกว่าปกติ เพราะตัวยาจะไปทปฎิกิริยากับสินในรูขุมขนให้โผล่ออกมาจากผิวหนัง จะทำให้กำจัดสิวได้ง่ายขึ้น ใช้ทาประจำทุกคืนก่อนนอน สัปดาห์ละ 2-3 วัน ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ผลิตภัณฑ์ที่เป็นกรด การขัดผิวหน้า และไม่ควรใช้กับหญิงตั้งครรภ์ และเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี

4. ครีมสมูทอี แอคเน่ ไฮโดรเจล (Smooth E Acne Hydrogel) เป็นยาแต้มสิวที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ว่าอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย ช่วยขจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว บรรเทาอาการอักเสบของสิว และช่วยขจัดความมัน สิวอุดตันตามรูขุมขน สามารถทาทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก

5. ครีมทาสิว Mentholatum Acnes Sealing Jell เป็นยารักษาสิวชนิดอักเสบ ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุของสิวอุดตันและสิวอักเสบ  เมื่อทาลงไปจะทำให้สิวยุบ และแห้งอย่างรวดเร็ว มีส่วนผสมของน้ำมันมะหุ่ง เนื้อครีมจะมีกลิ่นของซัลเฟอร์  ใช้ทาบางบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ค้างคืนเลยคะ

6. ครีม Tomei Anti Acne Cream เป็นยารักษาสิวชนิดอักเสบ ทำให้สิวยุบลง หายอักเสบ ยังใช้ได้ดีกับสิวอุตตัน ลดความมันบนใบหน้า มีสารสกัดจากต้น Garden Cressเป็นพืชที่มีสารแอนตี้ออกซิเดนท์สูง ทำให้รอยจุดด่างดำเลื่อนจางหายได้ สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขาคะ

ครีมรักษาสิว เหล่านี้ผลิตขึ้นมาเพื่อรักษาสิวเหมือนๆกัน แต่อาจมีความแตกต่างกันไปในส่วนผสมเสริมอื่นๆ อาจจำเป็นต้องทดลองใช้กันดูนะคะว่าตัวไหนคุณใช้แล้วสิวยุบเร็ว ไม่ทิ้งร่องรอย หรือครีมยี่ห้อไหนทาตั้งนานแล้วก็ไม่หาย แนะนำให้เปลี่ยนเป็นตัวใหม่คะ ต้องลองกับตัวถึงจะทราบว่าครีมตัวไหนเหมาะกับใบหน้าของคุณ หากมีอาการผิดปรกติต้องรีบไปพบแพทย์นะคะ

ข้อมูลอ้างอิง

แนะนำ 7 ครีมรักษาสิว ตัวช่วยลดสิวอุดตัน-สิวอักเสบอย่างได้ผลดี: naadengcafe.com
3 วันยุบ! 5 ครีมทาสิว แต้มสิว ลดสิวทันใจ สิวอักเสบยุบไว สิวผดหายเกลี้ยง!: women.trueid.net