เลือกคลินิกเสริมจมูกอย่างไรให้ไม่พัง งานดี ไม่ต้องบินไปถึงเกาหลี

0
1066

หากจะมองหาคลินิกเสริมจมูกดีๆ สักที่ที่ได้มาตรฐาน มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ส่วนใหญ่แล้วก็คงจะศึกษาจากรีวิวก่อนเป็นอันดับแรก ตามด้วยการสอบถามจากผู้ที่เคยมีประสบการณ์การเสริมจมูกมาก่อนแล้วบ้าง หรือจากการแนะนำปากต่อปาก แล้วจะเลือกคลินิกเสริมจมูกอย่างไรให้ปัง มาดูกันเลย

คลินิกศัลยกรรมจมูก

  1. ศึกษาและตรวจสอบแพทย์ที่เสริมจมูก จำเป็นอย่างยิ่งก่อนที่จะสวยจะต้องมั่นใจก่อนว่า แพทย์ที่จะทำการผ่าตัดเสริมจมูกให้เรานั้น เป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านหรือไม่ หากเป็นแพทย์ที่มืออาชีพจะช่วยในการให้คำปรึกษาที่ตรงจุด ช่วยเสริมจมูกให้เหมาะสมสวยงามตามที่ต้องการได้

สามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากสภาได้ที่ https://www.tmc.or.th/check_md/

  1. คลินิกที่ได้มาตรฐานต้องมีมบอนุญาต จะถือเป็นการรับรองว่าคลินิกนั้นได้มาตรฐาน เครื่องมือ และอุปกรณ์สะอาด ปลอดภัย สามารถดูจากเลขที่ใบอนุญาตเปิดสถานพยาบาลจากกระทรวงสาธารณสุขได้
  2. มีรีวิวที่เชื่อถือได้ รีวิวจะเป็นส่วนสำคัญในการช่วยตัดสินใจได้เป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องระมัดระวังด้วยเช่นกัน ว่ารีวิวนั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด เป็นการรีวิวจากคนที่ไปเสริมจมูกที่คลินิกนั้นๆ จริง หรือเป็นการจ้างรีวิว ทางที่ดีที่สุดคือสอบถามจากคนที่เคยไปเสริมจมูกมาจะดีที่สุด
  3. คลินิกที่ดีต้องมีรับประกันหลังทำหรือการดูแลหลังการทำ หากคลินิกไหนที่มีการรับประกันหลังทำ จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะไม่ทอดทิ้งคนไข้แน่นอน แต่ก็มีอีกหลากหลายคลินิกที่ไม่มีรับประกันแต่ก็ดูแลหลังการทำไปตลอด เพราะฉะนั้นเราควรศึกษาให้ดีเกี่ยวกับบริการหลังการทำ เพื่อจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีทั้งระหว่างการผ่าตัดและหลังการผ่าตัด

อย่างไรก็ตามปัจจุบันก็มีคลินิกศัลยกรรมจมูกที่ได้รับมาตรฐานมากมายที่คุณสามารถเลือกใช้บริการได้อย่างมั่นใจ การที่จะสอบถามกับคนที่เคยไปเสริมจมูกมาก่อนแล้วนั้นก็ไม่ยากเลย รวมถึงรีวิวมากมายให้เลือกดูก่อนตัดสินใจอีกด้วย แต่ก็อย่าลืมคำนึงถึง 4 ข้อที่ได้แนะนำไปเพื่อที่จะได้ไม่พังนะคะ