บัตรผ่อนสินค้า สมัครงาน อนุมัตเร็ว

0
1074

สมัยนี้ใครก็ซื้อสินค้าเงินผ่อนกันทั้งนั้น ใช่ไหมคะ หากเป็นสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังสาวการผ่อนสินค้านั้นแทบไม่ค่อยจะมี อาจจะมีก็ผ่อนกับแขกที่ปั่นจักรยานมาเก็บเงินรายวัน และการผ่อนสินค้าดูไม่น่าภูมิใจสักเท่าไหร่ คนอื่นจะมองว่าเราไม่มีเงิน แต่ปัจจุบันค่านิยมได้เปลี่ยนไปแล้ว การผ่อนสินค้าเป็นที่แพร่หลาย มีทั้งแบบดอกเบี้ยต่ำ ยิ่งถ้าผ่อนได้แบบไม่เสียดอกเบี้ย ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองใช้เงินเป็น บริหารเงินเก่ง ไม่ต้องจ่ายเงินในครั้งเดียว

บัตรผ่อนสินค้า

บัตรผ่อนสินค้า คือ บัตรที่ไว้สำหรับซื้อสินค้าแบบผ่อนจ่าย ชำระเป็นรายงวด  ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมนำมาผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้า มือถือ เฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งรถจักรยานยนต์ เป็นต้น บัตรผ่อนสินค้านั้นไม่ใช่บัตรเครดิตนะคะ แตกต่างกันคะ บัตรผ่อนสินค้าจะมีพันธมิตรร่วมรายการน้อยกว่าบัตรเครดิต มีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าบัตรเครดิต ไม่มีคะแนนให้สะสมเหมือนบัตรเครดิต และ ไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ เช่น ที่จอดรถพิเศษ ส่วนลดจากร้านค้าต่างๆ เป็นต้น แต่ถามว่าบัตรเครดิตสามารถผ่อนสินค้าได้ไหม ตอบคือได้คะ แต่อาจจะสมัครบัตรได้ยาก

บัตรผ่อนสินค้า นั้นมีให้เลือกหลากหลาย ที่นิยมกันมาก ได้แก่

1. บัตรอิออน มีจุดเด่นสำหรับคนรายได้น้อย เป็นบัตรที่ให้ 2 สินเชื่อ คือ วงเงินสำหรับผ่อนสินค้าก็จะมีวงเงินสำหรับผ่อนสินค้าแต่ละประเภท และวงเกินสำหรับกดเงินสด  สามารถใช้เช่าซื้อรถจักรยานยนต์โดยเริ่มผ่อนได้ 6 เดือนเช่นกัน ยังเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่กับพันธมิตร อาทิ บิ๊กซี (มีบัตร บิ๊กซี เอ็กซ์คลูซีฟ) กิฟฟารีน ตั้งฮั่วเส็ง

2. บัตรเฟิร์สช้อยส์ ในเครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา ที่อนุมัติเร็ว รอรับบัตรได้ทันที ให้ระยะเวลาผ่อนนานถึงสูงสุด 48 เดือน  แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับร้านค้าด้วยคะ สามารถเป็นบัตรกดเงินสดได้ โดยใช้วงเงินเดียวกัน มีรายได้ตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป

3. บัตรเพาเวอร์บาย เป็นบัตรที่ออกเพื่อสนับสนุนผู้ที่มาใช้บริการซื้อสินค้าที่ห้างเพาเวอร์บาย สามารถใช้ซื้อสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างเพาเวอร์บาย สามารถใช้ผ่อนสินค้าตามร้านค้า และห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการได้ทันที มีวงเงินสำหรับกดเงินสดและผ่อนสินค้าเป็นวงเงินเดียวกัน

บัตรผ่อนสินค้านี้เหมาะสำหรับผู้มีรายได้น้อย เพิ่งเริ่มทำงานใหม่ๆ หรือเจ้าของกิจการขนาดเล็ก ที่ยังมีเงินหมุนเวียนในระบบไม่มากนัก ซึ่งอาจจำเป็นต้องซื้อสิ่งของที่มีราคาค่อนข้างสูง จะให้จ่ายทีเดียวทั้งหมดก็ทำไม่ได้ บัตรผ่อนเงินสดจึงเป็นตัวช่วยที่ดี ทำให้สามารถทยอยจ่ายเป็นงวดๆได้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่รายได้น้อย แต่อยากได้ของ หรือสิ่งของจำเป็น

คุณสมบัติสำหรับผู้ที่ต้องการสมัครบัตรผ่อนสินค้า คือ ต้องมีอายุงานตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป และมีรายได้เริ่มต้นที่ 5,000บาท ก็สามารถยื่นใบสมัครได้แล้วคะ หลังจากกรอกเอกสารให้เรียบร้อย ยื่นหลักฐานการสมัคร เช่น สำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประชาชนตัวจริงและสำเนา ทำการยื่นของบัตรผ่อนสินค้าได้ทันที และรอการอนุมัติซึ่งไม่เกิน 3 ชั่วโมง หากผ่านการอนุมัติคุณก็จะได้บัตร สามารถนำไปผ่อนซื้อสินค้าได้ทันที ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน และไม่ต้องรอนาน เหมาะสำหรับผู้มีรายได้น้อยจริงๆคะ

การผ่อนสินค้านั้นดีแน่ก็ตรงที่คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนโตๆในทันทีทันใด สามารถผ่อนจ่ายได้เป็นงวดๆ ซึ่งมีระยะเวลาให้เลือก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของบัตรด้วย และหากคุณซื้อสินค้าด้วยบัตรเครดิตก็จะได้สะสมแต้มเพื่อนำไปแลกส่วนลดอื่นๆ สิ่งของและบริการได้อีกด้วย แต่ด้านมืดของการผ่อนของคือการเป็นหนี้ก้อนโต ซึ่งอาจเป็นสินค้าที่ไม่จำเป็นสำหรับชีวิตเสียด้วยซ้ำ หากคุณเลือกผ่อนแบบเสียดอกเบี้ย จะทำให้สินค้ามีราคาแพงขึ้น คุณก็ต้องจ่ายรายงวดสูงขึ้น และหากคุณจัดการการใช้เงินได้ไม่ดีนัก คุณก็ต้องเสียดอกเบี้ยปรับด้วยคะ

ข้อมูลอ้างอิง

5 บัตรผ่อนสินค้า และ 5 บัตรที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นบัตรผ่อนของ 2018: promotions.co.th
บัตรผ่อนสินค้าคืออะไร ข้อดีข้อจำกัดและประโยชน์ของบัตรผ่อนสิ้นค้า: creditcards.com
บัตรผ่อนสินค้าคืออะไร…แตกต่างกับบัตรเครดิตยังไง: leverloan.com
4 ไฮไลท์จุดเด่น บัตรเครดิตอิออน (AEON) – สมัครไว้ได้ประโยชน์แน่นอน: checkraka.com